Hội thảo Giải pháp công nghệ mới cho các thiết bị giám sát trong giao thông vận tải 2017

  Lượt xem:  840

 

 

Hội thảo có sự góp mặt đông đảo của các Ban, Bộ ngành GTVT

Trong bối cảnh bùng nổ của khoa học kĩ thuật như hiện nay, hoạt động giám sát GTVT bằng các thiết bị giám sát bằng hình ảnh là một trong những công cụ đắc lực trong quá trình  giám sát, điều phối, đảm bảo an ninh  trật tự và giúp tăng cường đáng kể công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực GTVT.

Với mong muốn lắng nghe ý kiến của các chuyên gia phân tích những vấn đề còn tồn động trong quá trình thiết kế, xây dựng, cải tạo hệ thống và chất lượng giao thông. Trong đó, vấn đề kiểm soát, giám sát an ninh giao thông cũng là một vấn đề đáng chú ý và cần đưa ra những phân tích đánh giá, giải pháp, kì vọng mới phù hợp tiến trình phát triển của xã hội hiện nay. Chính vì vậy, bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng cục ĐBVN đã nhấn mạnh và đánh giá cao vai trò hết sức quan trọng của buổi hội thảo này. 

Đồng thời bà cũng cho biết, Tổng cục ĐBVN cũng đang có nhiều hoạt động liên quan đến các thiết bị mới giám sát trong giao thông như: hoạt động giám sát trạm thu phí, giám sát trạm cân, kiểm soát tải trọng xe, giám sát xử lý các vi phạm trên đường bộ và các hoạt động khác. Mặt khác, ngoài hoạt động quản lí  thì nhiều nhà đầu tư BOT cũng đang có những băn khoăn về việc  sử dụng thiết bị giám sát nào để đảm bảo tính chính xác, chân thực nhất trong điều kiện thời tiết xấu để từ đó tìm ra được những giải pháp phù hợp nhất cho sự phát triển chung của ngành GTVT. 

Nội dung chủ yếu của buổi hội thảo xoay quanh chủ  chủ đề chính là các xu thế, giải pháp mới nhất trong công nghệ, giải pháp an ninh giám sát giữa các nhà sản xuất hàng đầu thế giới – Panasonic và các đơn vị có khinh nghiệm hàng đầu về các dự án Camera an ninh, giám sát cùng với các nhà đâu tư dự án liên quan đến lĩnh vực GTVT.

 
 
Ông Bùi Quang Huy đại diện Panasonic Vietnam và Ông Trần Trọng Vinh đại hiện hiệp hội APSA trao đổi với khách mời
 
Đại diện nhà sản xuất hàng đầu về an ninh, giám sát ông Bùi Quang Huy đã chia sẻ, phân tích, đánh giá những cái nhìn khách quan nhất về thực trạng, nguyên nhân dẫn đến các vấn đề ATGT hiện nay và giới thiệu một số giải pháp, thiết bị mới của hãng như: Camera chuyên dụng trong điều kiện khắc nghiệt, hệ thống camera Made in Japan, hệ thống hội nghị truyền hình, Switch PoE chuyên dụng, Hệ thống phát hiện và xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh….
 

Ông Bùi Quang huy – Panasonic Vietnam chia sẻ về những giải pháp mới 
 
Là một trong những đơn vị dẫn đầu về khoa học và kĩ thuật, Panasonic đã sản xuất  ra rất nhiều các dòng sản phẩm cao cấp có khả năng khắc phục được tối đa các vấn đề an toàn thiết bị trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà vẫn duy trì được độ phân giải cao, phạm vi rộng, các thông số kỹ thuật đảm bảo quy trình lắp ráp và giá thành hợp lí. Đặc biệt, một số thiết bị như dòng Camera AeroPTZ không chỉ mang lại hình ảnh, chân thực, rõ nét mà còn có thể chịu đựng được mưa bão lớn tương đương mức gió giật cấp 12. Ngoài ra còn rất nhiều dòng sản phẩm ưu việt có sự tích hợp nhiều tính năng khác nhau như giám sát, nhận diện,cảnh báo với dung lượng lưu trữ cao, dữ liệu được nén và mã hóa nhằm bảo mật thông tin và tiết kiệm băng thông.
 
Ngoài ra, cuộc hội thảo còn có sự góp mặt của  ông Trần Trọng Vinh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Biển Bạc (đại diện của APSA tại Việt Nam). Đồng tình với những giải pháp của Panasonic, ông còn chia sẻ và giải đáp rất nhiều những thông tin hữu ích về tính cấp thiết, lợi ích của sự tích hợp của các hệ thống giám sát và phần mềm xử lý vi phạm giao thông, các sản phẩm chất lượng đã được thí điểm thành công trên một số tỉnh lớn trong cả nước như Kiên Gian, Quảng Nam, Đồng Nai, Tây Ninh, Đắk Lắk, Bạc Liêu Cần Thơ, Hà Nội...
 
 
 
Ông Trần Trong Vinh giới thiệu về giải pháp xử lý vi phạm bằng camera giám sát
 
Buổi hội thảo tuy chỉ diễn ra trong 2 tiếng ít ỏi nhưng đã tìm ra được một số giải pháp về thiết bị giám sát, xử lý thông minh. Nó không chỉ cho phép thu thập thông tin về giao thông như vi phạm vượt đèn đỏ, vi phạm tốc độ, truy tìm biển số đen, ngược chiều sai làn, đè vạch, dừng đỗ trái phép, quản lý trạm thu phí, quản lý trạm cân, bãi độ dừng xe tự động... Từ đó các nhà quản có thể khai thác, phân tích dữ liệu một cách chính xác nhất. Đồng thời, việc tích hợp chức năng giữa các thiết bị giám sát thông minh cùng các phần mềm xử lý trực tuyến trên di động còn giúp quá trình cử phạt, xử lý  vi phạm giao thông bằng hình thức phạt nóng, phạt nguội được công khai và minh bạch hơn.
 
Một số hình ảnh khác trong buổi hội thảo:
 
 

 

 
 
Kiểu gõ: Tắt Telex VNI
 
 
LIÊN KẾT